แจกสูตรแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นหนานุ่ม Japanese Pancake
วัตถุดิบสำหรับเตรียมทำแพนเค้กญี่ปุ่น
- ไข่แดง 2 ฟอง
- นมสดจืด 20 กรัม
- น้ำมันพืช 10 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
- แป้งเอนกประสงค์ 30 กรัม
- ไข่ขาว 3 ฟอง
- น้ำส้นสายชู 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 40 กรัม
วิธีทำแพนเค้กญี่ปุ่น
1. แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว ใส่อ่างผสมไว้
2. เตรียมส่วนผสมของไข่แดง ใส่นมสด กลิ่นวานิลลา น้ำมันพืช ลงในไข่แดง ตีให้เข้ากัน
3. ร่อนแป้งลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้
4. เตรียมส่วนผสมของไข่ขาว ใส่น้ำส้มสาชู ตีจนเป็นฟองหยาบ แบ่งใส่น้ำตาลทราย 3 รอบ ตีจนตั้งยอดปานกลางเป็นเมอร์แรงค์
5. ค่อยตักเมอแรงใสในไข่แดงทีละช้อน ค่อยๆตะล่อมจนเข้ากัน
6. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในถุงบีบ
7. ตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน (300W) ทาเนยหรือน้ำมันที่กระทะ แล้วใช้ทิชชู่ซับมันเช็ดกระทะ
8. บีบแป้งแพนเค้กเป็นชั้นประมาณ 3-4 ชั้นทรงสูง ลงบนกระทะ 2 จุดให้ห่างกัน หยอดน้ำลงบนกระทะ อย่าให้โดนแป้งแพนเค้ก ทอดนานประมาณ 3-4 นาที
9. สังเกตุเนื้อเค้กเริ่มสุก ให้กลับแพนเค้ก ทอดอีกด้าน นานประมาณ 3-4 นาที ไฟอ่อน
10. พอสุก ตักใส่จานซ้อนกัน ร่อนน้ำตาลไอ้ซ์ซิ่งลงบนแพนเค้ก ตกแต่งด้วยผลไม่สด
11. ราดซอสช็อคโกแลต หรือ ซอสผลไม่ตามชอบ
Cr. Facebook Fanpage: สอนทำอาหาร by chef Kwan
Comments
Post a Comment